Ăn tổ yến sào 1 tuần bao nhiêu là đủ

Tổ yến sào có giá trị dinh dưỡng rất cao, phù hợp cho mọi lứa tuổi kể cả phụ nữ mang thai. Nhưng để có yến sào phát huy được tác dụng một các tối ưu thì nên sử dụng liều lượng thật hợp lí.

Tổ yến là thực phẩm dinh dưỡng tốt nhưng khi dùng  cần có một liều lượng tiêu chuẩn va hợp lý nhất thì mới phát huy được tối đa lợi ích của nó. Nếu dùng quá số lượng quy định thì không mang đến lợi ích mà ngược lại bị phản tác dụng.

Như vậy, nên ăn liệu lượng như thế nào là hợp lý và phát huy được tối đa công dụng của loại thực phẩm cao cấp này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về số lượng cũng như đối với từng đối tượng.

Ăn tổ yến sào 1 tuần bao nhiêu là đủ

Với trẻ em

Trẻ em từ 12-36 tháng tuổi

Ăn tổ yến sào 1 tuần bao nhiêu là đủ

Các bậc phụ huynh nên lưu ý, trẻ phải được đủ từ 12-36 tháng tuổi mới dùng được bởi vì lúc này hệ tiêu hóa của trẻ đã được hoàn thiện và có thể hoàn toàn hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong tổ yến. Trẻ từ 1-12 tháng tuổi thuộc giai đoạn trẻ sơ sinh, hệ tiêu hóa cùa trẻ chỉ hấp thụ được những loại thực phẩm chất lỏng như sữa mẹ, sữa bột,… đến tháng thứ 5 hoặc 6 bé mới bắt đầu tập ăn dặm bằng các thực phẩm chuyên dụng như bột,… yến dù là thực phẩm tốt nhưng không phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ.

Công dụng đối với trẻ: kích thích trẻ ăn nhiều và ăn ngon miệng hơn, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch giúp bé ngăn chặn được những căn bệnh vặt, hỗ trợ phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí não bởi vì trong yến có đến 55% là protein, phần còn lại là các axit amin và các chất dinh dưỡng khác.

Ở độ tuổi từ 12-36 tháng, lượng yến sào phù hợp với các trẻ là 1-2gam/ngày và nên dùng vào bữa phụ, không dùng yến thay thế hẳn làm bữa chính  là bữa chính. Có thể cho bé dùng mỗi ngày hay cách đều nhau đều được.

Trẻ em từ 3 tuổi trở lên

Ở độ tuổi này, nên dùng tổ yến ở lượng từ 2-3gam/ngày và dùng cách bữa. Vào lúc này, việc ăn yến sào sẽ hỗ trợ và bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể có tác dụng duy trì sức khỏe, kháng thể luôn khỏe mạnh. Ngoài ra, ăn tổ yến sào luôn giữa cho tinh thần luôn trạng thái tốt nhất, kích thích vị giác ăn ngon miệng, ngủ ngon và ngủ sâu hơn, giúp ta học tập và làm việc hiệu quả hơn.

Đối với người lớn

Phụ nữ mang thai 3 đến 7 tháng

Phụ nữ mang thai là cả một quá trình dài và cần phải cẩn trọng ở mọi việc từ đi đứng đến cả việc ăn uống. Theo bác sĩ và các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữa mang thai quan trọng nhất là 3 tháng đầu thai kì. Ở giai đoạn này, các mẹ bầu không nên vận động mạnh và giữ cho thai kì ổn định thì nên tránh những thữc phẩm có tính hàn như nước dừa, khổ qua (mướp đắng), rau bồ ngót,… đặc biệt là tổ yến sào.

Sau đó, vào giai đoạn thai nhi từ 3-7 tháng đã đi vào trạng thái ổn định, mẹ bầu cần cung cấp nhiều dưỡng chất cho cả mẹ và và sự phát triển toàn diện của bé. Ngoài ra, với việc dùng nhiều tổ yến giúp sản sinh ra nhiều chất collagen-đây là chất giúp các mẹ làm giảm các vết rạn trên vùng da do tăng kích thước cơ thể.

Với số lượng mỗi ngày từ 3-5gam sẽ phù hợp nhất cho các mẹ bầu, dùng đều các ngày hay cách buổi đều được tùy vào sở thích của mẹ bầu. Đặc biệt, các mẹ chỉ nên dùng yến vào các bữa phụ, không được dùng yến thay thế cho bữa chính trong ngày.

Vào 2 tháng cuối thai kì, liều lượng yến có thể giảm lại hoặc giữ nguyên đều được tùy vào điều kiện của mỗi gia đình.

Đối với người cao tuổi

Khi lớn tuổi các tế bào sẽ ngày càng suy giảm và nhiều tế bào chết xuất hiện. Theo đó, hệ miễn dịch cũng ngày càng suy giảm thì ăn tổ yến sào sẽ cung cấp một lượng chất dinh dưỡng và các hợp chất giúp thúc đẩy sự tái tạo và làm chậm quá trình lão hóa, nâng cao sức khỏe, sức đề kháng. Tùy vào cơ địa và thể chất của từng người, liệu lượng phù hợp nhất để một người cao tuổi hấp thụ mỗi ngày là 3gam và dùng sau bữa chính.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn có tác dụng phục hồi sức khỏe cho những người vừa mới khỏi ốm. Đặc biệt là những người mới phẫu thuật, bệnh nặng mới khỏe lại thì dùng tổ yến sào rất thích hợp cho việc lấy lại sức khỏe và nhanh phục hồi hơn.

Tổ yến sào tuy là sản phẩm tốt nhưng tùy vào từng đối tượng và điều kiện sức khỏe khác nhau của mỗi người mà liệu lượng dùng đều khác nhau. Không nên theo quan niệm, thực phẩm tốt, càng dùng càng bổ, chúng ta chỉ nên dùng với số lượng thích hợp mới phát huy hết tối đa tác dụng đối với sức khỏe chúng ta.