Thi công lắp đặt nhà yến

Thi công lắp đặt nhà yến đúng phương pháp kỹ thuật giúp mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư nuôi yến.
Thi công lắp đặt nhà yến
Với niềm đam mê và muốn mang đến những công trình đạt tiêu chuẩn để ngành nuôi yến ngày càng phát triển. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với khách hàng trong suốt quá trình hoạt động của nhà yến. Do đó, bạn có thể yên tâm hơn khi gặp sự cố hay có bất kỳ vấn đề phát sinh nào.
Đảm bảo cung cấp và lắp đặt đúng kỹ thuật tất cả các trang thiết bị cần thiết cho hoạt động của một ngôi nhà yến đạt chuẩn. Những thiết bị này đều là các sản phẩm mới và có công nghệ hiện đại nhất. Khi nhà yến đã bắt đầu hoạt động, chúng tôi sẽ giúp bạn cập nhật thêm các thiết bị mới, đáp ứng nhu cầu khác nhau về mùa, đặc điểm khí hậu trong từng thời kỳ.
Chất lượng của các loại vật liệu là tiền đề tạo nên chất lượng của một nhà yến. Bởi vậy việc sử dụng các loại vật liệu đạt tiêu chuẩn là yêu cầu bắt buộc trong xây dựng. Tất cả các loại vật liệu trước khi đưa vào thi công đều phải kiểm tra chất lượng và sự phù hợp với thiết kế được duyệt cũng như được chủ đầu tư và đơn vị tư vấn giám sát thi công công trình đồng ý.
Sự uy tín và chất lượng sản phẩm là đều mà công ty luôn đặt lên hàng đầu. Khi bên đôi cùng hợp tác, chúng tôi luôn đảm bảo sẽ hành thực hiện dự án đúng với tiến độ. Công trình sẽ được đảm bảo thi công đúng hạn, đạt tiêu chuẩn đề ra, không làm ảnh hưởng đến kế hoạch hoạt động của nhà đầu tư.

Nuôi yến đang là ngành nghề thu hút được rất nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây. Đây là một mô hình chăn nuôi không mất quá nhiều công sức nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nuôi yến là quá trình dẫn dụ chim yến về làm tổ, là tạo ra một môi trường sinh cảnh nhân tạo phù hợp với các đặc tính sinh học, thói quen của chim yến. Chính vì thế, sau khi xây dựng nhà yến cần lắp đặt các hệ thống thiết bị nhà yến, hệ thống thanh gỗ để chim yến làm tổ, hệ thống tạo mùi, tạo ẩm...

Quá trình lắp đặt nhà yến

1. Lắp đặt hệ thống thanh gỗ làm tổ

Lắp thanh tổ nhà yến là một trong những khâu đầu trong quy trình lắp đặt kỹ thuật nhà yến. Có thể coi thanh tổ như "chiếc giường" để chim yến làm tổ ở đó. Và để có một giấc ngủ ngon thì "chiếc giường" đó phải rộng rãi, phù hợp. Và "chiếc giường" này quá chật hẹp thì sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến đời sống của chim. Sau khi đã lắp đặt, cần vệ sinh 1 lần để thanh tổ không bị bám những hạt bụi trong quá trình cưa, lắp (những hạt bụi này khi tiếp xúc với ẩm trong nhà yến sẽ tăng nguy cơ sinh ra các loại nấm làm mốc thanh gỗ )

Thi công lắp đặt

Thi công lắp thanh gỗ nhà yến

2. Lắp đặt hệ thống loa nhà yến

Hệ thống âm thanh nhà yến được chia ra làm 3 nhóm chức năng: hệ thống âm ngoài, hệ thống âm dẫn và hệ thống âm ru với những thiết bị, âm thanh và chức năng khác nhau.

Việc chọn lọc và sử dụng âm cho từng vùng, từng thời điểm, kết hợp với việc canh chỉnh để cho ra âm thanh trung thực, rõ và cường độ âm hợp lý là cực kỳ quan trọng. Tùy vào từng thế nhà, mẫu thiết kế, và đơn vị kỹ thuật sẽ lắp đặt hệ thống loa rút, loa dẫn sao cho có thể dẫn được chim yến đến phòng nuôi hiệu quả nhất. Trong khi đó, hệ thống âm ru được lắp đặt và tinh chỉnh lượng âm nhằm giữ chim ở lại (thời gian đầu) và kích thích chim bắt cặp, làm tổ. Kỹ thuật lắp hệ thức loa và bố trí loa bên trong nhà yến phù hợp sẽ cho ra âm thanh thật nhất, giúp việc dẫn dụ chim yến hiệu quả hơn.

3. Xử lý mùi nhà yến

Quá trình xử lý mùi nhà yến gồm: Khử mùi và tạo mùi. là khử những mùi chim yến không thích đặc như mùi ximăng, mồi mùi sơn... trong những căn nhà yến mới. Rồi mới tiến hành tạo mùi sinh cảnh nhà yến. Hiện nay đa phần kỹ thuật sẽ không dùng phân chim yến để tạo mùi cho nhà yến mới mà sẽ tạo mùi theo từng giai đoạn, từng thời điểm phù hợp để tăng hiệu quả và giảm chi phí quản lý nhà yến.

4. Lắp đặt hệ thống tạo ẩm

Theo các chuyên gia, độ ẩm lý tưởng trong nhà yến cần ổn định ở 70pH - 85pH. Hệ thống tạo ẩm giúp việc duy trì nhiệt độ, độ ẩm trong nhà yến phù hợp với môi trường sinh cảnh của chim yến. Trong thời gian đầu, khi số lượng chim chưa nhiều nên hạn chế sử dụng các thiết bị tạo ẩm. Theo các chuyên gia kỹ thuật nhà yến, hệ thống tạo ẩm trong nhà yến có mục đích chính là giữ tổ không bị khô và bong ra khỏi thanh làm tổ, độ ẩm vừa phải két hợp với đối lưu không khí tốt sẽ giúp tổ trắng, đẹp hơn.

5. Âm thanh nhà yến

Âm thanh dẫn dụ chim yến cũng rất quan trọng, nhưng phần hiệu chỉnh để cho ra âm thanh chuẩn quan trong rất nhiều. Hiện nay trên thị trường có hàng ngàn bộ âm nhà yến được mua bán và chia sẽ miễn phí, tuy nhiên để phát huy hiệu quả tối đa của bộ âm, người dùng cần phải biết cách canh chỉnh, phải biết kết hợp, phải đúng vùng chim và đúng thời điểm.

Đối với hệ thống loa ngoài, không nên mở loa quá lớn sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của những nhà dân xung quanh, dẫn đến bất hòa và gây khó khăn trong quá trình nuôi yến lâu dài.

Chi phí thi công nhà yến

Có nhiều công ty xây dựng nhà yến với các kĩ thuật và trang thiết bị khác nhau. Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, điều kiện tự nhiên của nơi làm nhà cho yến, nguồn vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp,... sẽ quyết định chi phí thi công nhiều hay ít. Ngoài ra, chi phí thi công còn phụ thuộc vào các gói dịch vụ hiện có của các đơn vị lắp đặt.

Trên đây là chia sẻ quy trình các bước lắp đặt hệ thống thiết bị nhà yến của Công ty Nhà yến Thuần Việt.

Bạn muốn xây nhà nuôi yến

Tư vấn giải pháp đầu tư nhà yến

Khảo sát tối ưu chi phí nuôi yến

Dự toán ngân sách đầu tư hiệu quả

Chuyên gia nhà yến trực tiếp tư vấn

Cam kết lợi nhuận mang lại cao nhất

Bạn có ý định đầu tư nhà nuôi yến nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Bạn cần tư vấn kỹ thuật nhà yến nhằm nâng cao hiệu suất nhà yến bạn đang có? Nhà yến Thuần Việt luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của bạn về nghề nuôi yến và điều này là "Hoàn toàn MIỄN PHÍ". Chúng tôi sẵn lòng chia sẻ, hướng dẫn kỹ thuật cho các chủ nhà yến đang gặp khó khăn trong việc dẫn dụ chim yến.
Tư vấn & báo giá

0915.265.267

0915.265.267

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn