Bảo trì nhà yến

Sau khi xây xong và đi vào hoạt động, việc bảo trì nhà yến là công đoạn không thể thiếu để quá trình nuôi yến thành công.
Bảo trì nhà yến
Với phương châm làm việc nhanh chóng hiệu quả, công ty luôn nỗ lực để phục vụ khách hàng tốt nhất. Với trình độ chuyên môn sâu, kinh nghiệm làm việc lâu năm và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi đã được số lượng lớn khách hàng tin tưởng và lựa chọn làm bạn đồng hành trong thời gian qua.
Việc bảo trì nhà yến còn đảm bảo môi trường sống tốt cho chim yến sinh sống và làm tổ tốt hơn, giảm bớt những yếu tố gây hại đến yến như thiên địch, dịch bệnh,… đóng góp vào sự sống và làm tổ của chim yến, năng suất tổ yến càng cao và nhà đầu tư có lợi nhuận càng nhiều.
Mục tiêu chính của việc bảo trì là kiểm tra xem nhà và trang thiết bị có hư hỏng hay không? Việc bảo trì theo định kì giúp các nhà đầu tư có thể kiểm soát tốt tình hình nhà yến của mình để tránh những trường hợp xấu khi xảy ra hư hỏng lại tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa.
Bất kì nhà nuôi yến nào cũng sẽ bị hao hụt theo hời gian do sự tác động của tự nhiên. Do đó, việc sử dụng dịch vụ bảo trì góp phần giúp gia tăng tuổi thọ của nhà yến, đảm bảo cho các nhà đầu tư có thể kéo dài hoạt động kinh doanh của mình mà không cần tốn quá nhiều chi phí để xây dựng lại.

Thiết bị của nhà yến gồm nhiều hệ thống quan trọng như: âm thanh, giá tổ, phun sương tạo độ ẩm,... Đây là tài sản quý giá của chủ đầu tư để sản xuất tổ yến bổ dưỡng, chất lượng cao. Chăm sóc định kỳ các loại công cụ sản xuất này góp phần tăng thời gian sử dụng, giảm chi phí đầu tư, sữa chữa và nâng cao hiệu suất khai thác.

Tại sao cần bảo trì nhà yến

Dẫn dụ chim yến về ở đã khó, làm sao để giữ chim và phát triển bầy đàn lại càng khó hơn. Chính vì thế ngoài các kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật lắp đặt thì kỹ thuật chăm sóc, vận hành nhà yến cũng vô cùng quan trọng. Không ít chủ nhà vì điều kiện ở xa nên không thể thường xuyên chăm sóc dễ làm cho thiết bị hư hỏng, gỗ mốc không hay biết và để kéo dài dẫn đến chim yến bỏ đi. Việc sử dụng các thiết bị này giúp phát hiện máy móc, thiết bị bị hỏng đúng lúc, kịp thời trước khi sự cố hỏng hóc xảy ra. Song song đó cũng cần cập nhật, cải tiến, nâng cấp công nghệ hiện có theo hướng đổi mới liên tục để đảm bảo môi trường bên trong cũng như bên ngoài nhà nuôi đạt tiêu chuẩn.

Cũng không ít trường hợp chủ nhà nghe giới thiệu "sản phẩm tốt", "âm thanh hay" mà dế ra quyết định thay đổi liên tục, làm ảnh hưởng đến quá trình dẫn dụ, phát triển bầy đàn. Đó là những lỗi cơ bản trong công tác bảo trì nhằm đảm bảo hoạt động chăm sóc - vận hành nhà yến đạt hiệu suất cao nhất. Vì thế nâng cấp, bảo trì ngôi nhà của chim yến mặc dù cần được thực hiện thường xuyên, tuy nhiên cần tính đến tập tính cũng như những đặc điểm tự nhiên trong quá trình làm tổ của chim mà có cách cải thiện linh hoạt để đạt hiệu quả thu hoạch cao.

Ở nước ta, ngành nuôi yến đang trên đà phát triển tốt, là một trong những lĩnh vực tiềm năng nhưng vì ngành nghề còn khá mới nên đòi hỏi khách hàng đầu tư cho lĩnh vực kinh doanh này ứng dụng công nghệ hiện đại, dùng những kinh nghiệm tích lũy để sử dụng, vận hành công nghệ hiệu quả.

Quy trình bảo trì nhà yến

Với mong muốn hỗ trợ tốt nhất, Công ty Nhà yến Thuần Việt cho ra đời gói dịch vụ Bảo trì nhà yến với chi phí thấp, sẽ có nhân viên kỹ thuật của công ty đến Kiểm tra định kỳ 1-2 lần/ tháng, gồm:

Kiểm tra hệ thống điện, nước

Dùng đèn để kiểm tra tắc kè, kiến, gián, chuột… vì loại chim này thường làm tổ ở những nơi bị che khuất để đảm bảo an toàn trước sự tấn công của những loại thú ăn mồi nên người nuôi cần quan sát để đảm bảo cho chim con sinh trưởng và phát triển thuận lợi. 

♦ Kiểm tra hệ thống điện âm thanh

Loa bên ngoài nhà do tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài nên cần xem các mối nối giữa dây loa và loa để khắc phục kịp thời nếu bị hỏng. Loa trong nhà cũng cần kiểm các mối nối dây với loa. Thông thường, sau thời gian hoạt động khoảng 1 năm thì các loa trong nhà dễ bị oxy hóa tại những vị trí này. Sửa chữa các đầu nối là cách khắc phục để hệ thống loa hoạt động tốt.

♦ Kiểm tra thanh làm tổ

Chất liệu của thanh làm tổ được làm hoàn toàn bằng gỗ nên khi độ ẩm vượt hơn 90% và thông thoáng kém làm cho các loại nấm mốc xuất hiện. Kiểm đồng thời thanh làm tổ và sự thông thoáng, nhiệt độ, độ ẩm để duy trì môi trường sống của yến luôn sạch sẽ.

♦ Kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm

Chuẩn các thông số kĩ thuật nhà nuôi yến:

- Ánh sáng: 0.02 lux - 0.6 lux

- Nhiệt độ: 27oC - 30oC

- Độ ẩm: 75% - 85%

Dùng máy đo ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm để kiểm tra theo định kỳ hàng tháng cho cả khu vực trong và ngoài nhà. Dùng các thông số vừa đo được để so sánh với số liệu tiêu chuẩn để điều chỉnh hệ thống phun sương cho phù hợp.

Nếu độ ẩm trong nhà nhỏ hơn 75%, nhiệt độ bên trong nhà lớn hơn 30oC, thì thời gian phun sương cần được tăng lên. Nếu độ ẩm lớn hơn 85%, nhiệt độ trong nhà nhỏ hơn 27oC, thì cần giảm thời gian phun sương bên trong nhà.

♦ Xử lý, vệ sinh

Môi trường sống của yến đặc biệt là nuôi trong nhà cần giữ sạch sẽ. Trong quá trình vệ sinh có thể nhận thấy được tốc độ phát triển của đàn yến qua các đấu phân.

♦ Tạo mùi

Dung dịch tạo mùi nhà yến giúp yến có thể phát triển tốt trong môi trường của riêng mình bởi tập tính của loại chim này sống theo bầy đàn. Điều chỉnh nồng độ mùi thích hợp để đàn yến có thể sinh trưởng tốt.

♦ Kiểm tra hệ thống phòng chống thiên địch

Cú, dơi, chim cắt, chuột, dán, kiến,… là thiên địch của loại chim này. Sự xuất hiện của chúng sẽ đe dọa đến cuộc sống của yến, làm hư hại các thiết bị đang hoạt động trong và ngoài nhà. Phòng tránh thiên địch để đảm bảo an toàn, tiết kiệm, tránh tốn kém chi phí sửa chữa các thiết bị.

♦ Hỗ trợ thu tổ

Vị trí làm tổ của yến rất đặc biệt, hiểm trở dù được nuôi trong nhà nhưng việc thu hoạch cũng khá khó khăn vì thế việc hỗ trợ thu tổ cho khách hàng cũng là một trong nhũng nội dung chúng tôi hướng đến.

....

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ thường xuyên theo dõi hệ thống camera nhà yến (nếu có) nhằm phát hiện bất thường và gởi thông báo cảnh báo đến chủ nhà yến. Không những thế chúng tôi luôn cập nhật những công nghệ hiện đại, mới nhất để có thể gia tăng tỉ lệ dẫn dụ chim yến để gia tăng doanh thu và lợi nhuận cho chủ đầu tư.

Mách bạn một vài lưu ý khi tham gia kiểm tra trong ngôi nhà của chim yến. Bạn nên mang theo dụng cụ chiếu sáng như đèn pin khi bước vào nhà để đảm bảo an toàn, hạn chế dùng nước hoa hay nước hoa đậm mùi và không được hút thuốc trong khu vực sinh sống của chim yến.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ Bảo trì nhà yến trọn gói, vui lòng liên hệ Thuần Việt để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Bạn muốn xây nhà nuôi yến

Tư vấn giải pháp đầu tư nhà yến

Khảo sát tối ưu chi phí nuôi yến

Dự toán ngân sách đầu tư hiệu quả

Chuyên gia nhà yến trực tiếp tư vấn

Cam kết lợi nhuận mang lại cao nhất

Bạn có ý định đầu tư nhà nuôi yến nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Bạn cần tư vấn kỹ thuật nhà yến nhằm nâng cao hiệu suất nhà yến bạn đang có? Nhà yến Thuần Việt luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của bạn về nghề nuôi yến và điều này là "Hoàn toàn MIỄN PHÍ". Chúng tôi sẵn lòng chia sẻ, hướng dẫn kỹ thuật cho các chủ nhà yến đang gặp khó khăn trong việc dẫn dụ chim yến.
Tư vấn & báo giá

0915.265.267

0917.875.168

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn