Hệ thống tạo ẩm

Việc duy trì ổn định độ ẩm trong nhà yến là bắt buộc và cần phải theo dõi thường xuyên. Thế nên kỹ thuật tạo ẩm trong nhà yến rất quan trọng và yêu cầu cần nắm rõ các tiêu chuẩn để có một căn nhà yến thành công.
Hệ thống tạo ẩm
Loại máy này có kích thước tầm trung, dễ dàng sử dụng trong môi trường nuôi yến trung bình. Máy loại siêu âm này hoạt động theo cơ chế sàn rung thạch anh, tạo lớp sương mỏng kết hợp với quạt thổi khói nước đi khắp nhà yến. Ưu điểm đặc trưng của máy phun sương mini này là tiện lợi và không gây đọng nước trên sàn.
Hay còn được gọi là máy phun sương gà. Loại máy này hoạt động dựa trên quy tắc lực ly tâm của cánh quạt, kết hợp cùng hệ thống ống nước và van tự động xả nước. Máy thường được dùng cho nhà yến có diện tích nhỏ, chi phí đầu tư không cao.
Máy phun sương này hoạt động bao gồm cả một hệ thống: máy bơm phun sương, béc phun sương, dây PE phun sương, bình lọc phun sương,… Đây là loại máy phun sương được nhiều nhà nuôi yến áp dụng nhất bởi cách lắp đặt và sử dụng đơn giản, giá thành ổn định và tùy công suất hoạt động.

Vì sao phải phun sương tạo ẩm nhà yến

Mỗi loài động vật sinh trưởng và phát triển tốt ở những nơi có điều kiện thích hợp với đặc điểm của loài và chim yến cũng thế. Nếu độ ẩm trong nhà nuôi chim yến không đạt tiêu chuẩn sẽ làm cho số lượng chim đến ở ít, quá trình làm tổ diễn ra chậm. Thêm vào đó, nếu không thường xuyên quan tâm đến yếu tố nhiệt độ, độ ẩm làm cho hai tiêu chí này bị lệch so với chuẩn dẫn đến những chim yến con sẽ đi tìm những ngôi nhà có điều kiện sống lí tưởng hơn và rời bỏ nơi ở cũ.

Khoảng từ gian từ tháng 3 đến tháng 5 hằng năm, thời tiết nắng nóng oi bức, nhiệt độ cao gây nhiều khó khăn cho ngôi nhà yến đang sống. Nếu khâu quản lý không được chu đáo, hệ thống không tạo được độ thông thoáng mát mẻ, yến sẽ tìm nơi ở khác để trú ngụ.


Tiêu chuẩn nhiệt độ, độ ẩm nhà yến

- Nhiệt độ: 27oC - 29oC

- Độ ẩm: 75% - 85%

Đây là những điều kiện cơ bản để yến có thể sinh tồn. Cộng thêm các yếu tố như âm thanh, mùi bầy đàn,… sẽ dẫn dụ, thu hút được chim yến đến ở.


Kỹ thuật phun sương tạo ẩm

Nguyên lí hoạt động

Kỹ thuật lắp đặt nhà yến hiện đại dùng thiết bị kết hợp với máy đo độ ẩm để có thể kiểm soát chính xác. Khi nhiệt độ và độ ẩm thấp hơn mức cho phép, đầu dò cảm biến của thiết bị kích hoạt máy tạo ẩm hoạt động cho đến khi độ ẩm đạt đến mức tiêu chuẩn thì ngưng hoạt động.

Công dụng

Tăng độ ẩm trong nhà yến nhờ tạo được một lượng nước giúp tạo độ ẩm tương khích giống như môi trường tự nhiên mà yến sinh sống. Cùng với hệ thống đối lưu hoạt động tốt sẽ luân chuyển được hơi nước mang nhiệt độ cao ra ngoài làm giảm nhiệt cho nhà nuôi yến. Không khí đối lưu không tốt do kỹ thuật lắp đặt kém làm cho quá trình tản nhiệt chậm, gây cảm giác bị hầm, nóng nơi chim yến sống.

Thuần Việt cung cấp thiết bị phun sương, tạo độ ẩm chính hãng, chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, giá cả mang tính cạnh tranh. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi yến, chúng tôi không ngừng nghiên cứu, cải thiến công nghệ theo hướng hiện đại đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, phừ hợp với nguồn vốn đầu tư của chủ kinh doanh. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ để quý khách nhanh chóng lựa chọn được thiết bị phù hợp và hài lòng nhất.

Bạn muốn xây nhà nuôi yến

Tư vấn giải pháp đầu tư nhà yến

Khảo sát tối ưu chi phí nuôi yến

Dự toán ngân sách đầu tư hiệu quả

Chuyên gia nhà yến trực tiếp tư vấn

Cam kết lợi nhuận mang lại cao nhất

Bạn có ý định đầu tư nhà nuôi yến nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Bạn cần tư vấn kỹ thuật nhà yến nhằm nâng cao hiệu suất nhà yến bạn đang có? Nhà yến Thuần Việt luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của bạn về nghề nuôi yến và điều này là "Hoàn toàn MIỄN PHÍ". Chúng tôi sẵn lòng chia sẻ, hướng dẫn kỹ thuật cho các chủ nhà yến đang gặp khó khăn trong việc dẫn dụ chim yến.
Tư vấn & báo giá

0915.265.267

0915.265.267

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn