Yến sào loại nào tốt cho bé

Yến sào là một trong những sản vật tuyệt vời mà bố mẹ có thể dùng để bổ sung cho bé yêu của mình. Đây là sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ cho sức khỏe, có lợi cho sự phát triển thể chất và trí tuệ của bé.

Yến sào tốt như thế nào?

Khoa học đã chứng minh trong yến sào cố hàm lượng chất dinh dưỡng cao và có thể đảm bảo cho trẻ em một sức khỏe tốt và bền vững, cung cấp rất nhiều các chất và vi khoáng dinh dưỡng thiết yếu trong trình lớn lên ở trẻ. Các axit amnin và các vi khoáng chất trong thành phần của tổ yếu đặc biệt là canxi, sắt, Crom, axit amin đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình kích thích, thúc đẩy hệ tiêu hóa, giúp trẻ hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Đồng thời, trong yến sào còn có một lượng đạm cao, nhưng ít chất báo, giàu Canxi và sắt, đây là các thành phần thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào, tốt cho hoạt động gan, tăng cường hệ miễn dịch và giúp cơ thể bé hấp thụ mạnh các dưỡng chất.

Yến sào loại nào tốt cho bé

Ngoài ra, trong tổ yến có các hoạt chất quan trọng có tác dụng tăng cường tuần hoàn má lên não, giúp bộ não của bé phát triển hoàn thiện. Và đặc biệt các vi khoáng chất như Mn, Zn, Br có ích cho não bộ và thần kinh, tăng trí nhớ cho bé và rất có lợi cho việc học tập và thi cử.

Trẻ em thường xuyên được sử dụng yến sào sẽ cực kì có lợi và được tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch mạnh mẽ, ngăn chặn và chống chọi các chứng bệnh do sự thay đổi ở bên ngoài như cảm cúm, các bệnh về đường hô hấp…và đặc biệt là bổ sung dinh dưỡng cho các trẻ đang trong giai đoạn biến ăn, còi xương, suy dinh dưỡng.

Bé bao nhiêu tuổi thì dùng được yến sào?

Yến sào loại nào tốt cho bé

Yến sào mang lại một nguốn dinh dưỡng lớn và nhiều lợi ích

Công dụng của yến sào cho bé, lợi ích của yến sào đối với trẻ em đã được nhiều viện dinh dưỡng trên thế giới công nhận. Thế nhưng không phải trẻ ở độ tuổi nào cũng được cho là an toàn khi dùng yến sào. Vậy bé bao nhiêu tuổi thì dùng được yến?

Theo ý kiến của các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng cho trẻ em khuyến cáo bố mẹ không nên cho trẻ dưới 1 tuổi dùng yến với bất cứ hình thức nào. Nguyên do là trẻ ở giai đoạn này hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn thiện, bé sẽ không hấp thu được dưỡng chất quý từ yến.

Ở giai đoạn này sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của bé và đây cũng là nguồn dinh dưỡng quan trọng nhất mà mẹ nên cho bé ăn mỗi ngày.

Bắt đầu từ 1 – 3 tuổi, mẹ có thể cho bé làm quen với yến sào và nên dùng những loại yến chuyên biệt được điều chế dành riêng cho trẻ em để phù hợp với lứa tuổi của bé.

Liều lượng sử dụng yến sào cho bé như thế nào là hợp lý?

Việc cho trẻ ăn yến sào theo “quán tính”, không tuân thủ liều lượng, thời gian dùng yến chắc chắn sẽ làm giảm công dụng của yến sào cho bé rất nhiều. Trẻ nhỏ có nhu cầu riêng về dinh dưỡng có trong tổ yến, do đó ba mẹ nên nắm rõ liều lượng dùng yến đúng tiêu chuẩn, an toàn và phù hợp với độ tuổi của các con.

– Trẻ sơ sinh – dưới 1 tuổi: Không nên sử dụng yến sào vì hệ tiêu hóa của bé còn non nớt, dùng không tốt.

– Trẻ em từ 1 tuổi – 3 tuổi: Đây là giai đoạn bé ăn dặm và làm quen với đồ ăn, có thể cho bé ăn yến để cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giúp bé ăn ngon ngủ ngoan. Liều lượng khuyên dùng: 0,5 gr yến/ngày, sau đó tăng dần liều lượng tầm 1 – 1.5 gram/1 ngày tùy vào thể trạng lúc bấy giờ của trẻ. Giai đoạn này với sản phẩm yến sào nguyên chất, phụ huynh có thể cho tẻ ăn cách ngày.

– Trẻ em từ 4 – 10 tuổi: Việc dùng yến sào cho bé đều đặn là cần thiết, tác dụng của yến sào đối với trẻ nhỏ ở giai đoạn này thể hiện rõ qua việc giúp trẻ nạp thêm nhiều năng lượng hữu ích, tăng cường sức đề kháng, phòng chống bệnh tật, giúp trí não phát triển để vượt qua những đợt thi cử căng thẳng. Ở giai đoạn này, ba mẹ có thể cho trẻ ăn hằng ngày, từ 1 – 2 gram yến cho mỗi lần dùng.

Tags: