Yến sào dùng cho đối tượng nào?

Tổ yến là một sản phẩm quý hiếm mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Đây là một sản phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao và cực kì tốt với sức khỏe của con người. Yến sào được ví như “vàng trắng” và là một thực phẩm bổ dưỡng vô cùng quý giá.

Các thành phần dinh dưỡng trong yến sào

Yến sào là một loại thực phẩm có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng hữu ích, trong yến sào có chứa tới hơn 50% Protein, và có hơn 18 loại acid amin như aspartic acid (4,69%), proline (5,27%), đây là các acid amin có hàm lượng cao trong yến có tác dụng tái tạo tế bào cơ và các mô, da. Hay các axid amin không thể thiếu như cystein, phenylalamine (4,50%) có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyề xung động thần kinh. Tyrosine và acid syalic (8,6%) có tác dụng phục hồi nhanh các tổn thương do bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu.

Yến sào dùng cho đối tượng nào?

Yến sào dùng cho đối tượng nào

Yến sào là một thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, đây là một loại món ăn lành tính và rất tốt cho sức khỏe ở mọi lứa tuổi, vì thế ai cũng có thể sử dụng được yến sào. Thường những người hay cần dùng đến yến sào là những người đang giữ giọng nói, chăm sóc và dưỡng da, Các bệnh nhân sau phẩu thuật, trẻ em suy dinh dưỡng, người đang suy nhược cơ thể, bổ sung năng lượng trí não, vận động viên thể thao,…

Yến sào dùng cho đối tượng nào?

Đối với trẻ sơ sinh, ở trẻ từ 0 đến 12 tháng tuổi không nên sử dụng yến sào. Các trẻ đang bệnh có thể là do các tác động của môi trường bên ngoài. Để tốt cho trẻ bạn chỉ nên cho trẻ uống hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Còn đối với trẻ em, ở trẻ từ 1 đến 3 tuổi đã có thể dùng yến nhưng với một lượng nhỏ và được xay chung với lại sữa và cho bé uống. Việc sử dụng yến sào sẽ làm củng cố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, tạo giấc ngủ sâu,…Còn ở những trẻ ở tầm độ tuổi từ 3 đến 10 tuổi, nhờ vào hàm lượng chất dinh dưỡng cao có trong yến sào chúng sẽ giúp cho trẻ tăng hệ đề kháng và chống lại các bệnh cảm lạnh thông thường, cúm và các bệnh khác.

Phụ nữ ở độ tuổi từ 30 đến 35 tuổi cũng là đối tượng cần sử dụng yến sào vì ở mức tuổi này làn da bị lão hóa rất nhanh vì nhiều nguyên nhân. Việc sử dụng yến sào đều đặn sẽ giúp cho việc lão hóa của da chậm lại và giúp các tế bào da mới táo tạo một cách nhanh chóng, ngoài ra, việc tạo một giấc ngủ ngon cung là điều mà yến sào mang lại cho phái nữ để giúp giảm sự căng thẳng, mệt mỏi.

Yến sào có nhiều các nguyên tố vi lượng cần thiết bồi dưỡng cho người già.Trong yến sào rất  giàu canxi và sắt, có các nguyên tố có lợi cho thần kinh và trí nhớ như mangan, brôm, đồng, kẽm. Ngoài ra còn có nguyên tố kích thích tiêu hóa như crôm…Những dưỡng chất trên giúp cho người già có sự minh mẫn và tạo giấc ngủ ngon hơn.

Sử dụng tổ yến có thể cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng phong phú, giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé. Tổ yến có thể coi là nguồn tăng lực hoàn hảo cho người mẹ và đứa con sắp chào đời.
Ngoài ra, phụ nữ khi mang thai sử dụng tổ yến sẽ nhanh phục hồi thể chất sau khi sanh hơn nhờ các biểu bì tăng trưởng Factor (EGF) và hoạt động của các chất dinh dưỡng có trong tổ yến.
Trong thành phần tổ yến chứa hợp chất bao gồm 2 yếu tố chính: glyco và protein (45 – 55%) đây là hai dưỡng chất giúp cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, cần thiết cho bệnh nhân sau phẫu thuật vì có hàm lượng protein cao, giúp bệnh nhân mau hồi phục sức khoẻ. Dùng yến thường xuyên mới sẽ giúp tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên dùng hằng ngày hoặc cách ngày đều đặn một lượng yến vừa đủ thay vì thỉnh thoảng mới dùng một lượng yến lớn.

Tags: