Yến sào dành cho trẻ biếng ăn

Yến sào có dành cho trẻ biếng ăn không là vấn đề được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Bởi yến nguyên tổ vẫn nổi danh là thực phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ nên họ đã không ngần ngại lựa chọn sử dụng để bổ sung dinh dưỡng cho con mình. Vậy cách làm của bố mẹ như thế có phải là đúng đắn?

Thành phần dưỡng chất có trong yến sào

Tổ yến sào được sản xuất từ nước bọt của chim yến. Thành phần dinh dưỡng bên trong tổ yến rất phong phú và đa dạng

Protein là thành phần phong phú nhất của tổ yến. Yến sào chứa tất cả các axit amin thiết yếu trong đó protein được tạo ra. Chúng cũng chứa sáu hormone, bao gồm testosterone và estradiol.

Yến sào dành cho trẻ biếng ăn

Tổ yến cũng chứa carbohydrate và một lượng nhỏ lipit (các phân tử xuất hiện tự nhiên bao gồm chất béo). Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng tổ yến có chứa các chất có thể kích thích sự phân chia và phát triển của tế bào, tăng cường sự phát triển, tái tạo mô.

Yến sào đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng chúng. Bởi yến sào có thể gây ra một số phản ứng dị ứng, thậm chí là sốc phản vệ, đe dọa đến tính mạng.

Yến sào có hiệu quả tốt nhất khi được đem đi chưng cách thủy chứ không được nấu trực tiếp hoặc để sôi ở nhiệt độ 100 độ C. Yến sào chỉ nên được chế biến ở nhiệt độ vừa phải. Những bệnh nhân mắc rối loạn đường huyết như đái tháo đường hay viêm tụy cần hạn chế ăn yến sào hoặc xin ý kiến của bác sĩ.

Yến sào có dành cho trẻ biếng ăn không?

Yến sào dành cho trẻ biếng ăn

Khi trẻ biếng ăn, thì bố mẹ hay lo lắng con sẽ bị thiếu hụt dinh dưỡng, làm chậm lớn, còi xương hay trí não kém phát triển là chuyện thường tình. Và yến sào cho bé, có thể nói là giải pháp hoàn hảo, đa tác dụng: vừa cung cấp dưỡng chất đầy đủ cho con, vừa rất tốt cho hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch, trí não,…

Tổ yến giúp kích thích hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả nên tạo cho con cảm giác đói, thèm ăn thì tất yếu sẽ ăn ngon và ăn ngoan hơn. Đồng thời bổ sung các vi lượng quý, vitamin dồi dào, và axitamin quan trọng để tăng cường sức khỏe và nâng cao hệ miễn dịch, giúp con phòng ngừa nhiều bệnh tật và cho hệ trí não hoàn thiện.

Ngoài ra, yến sào còn có tác dụng kích thích con hấp thu hiệu quả dưỡng chất để cơ thể luôn khỏe mạnh, thể lực phát triển toàn diện.

Lưu ý khi dùng yến cho trẻ biếng ăn

Yến sào tốt cho con, nhưng mẹ lưu ý, con nhỏ hơn 3 tuổi do hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện nên hãy dùng nguồn yến dễ dàng hấp thu và đảm bảo an toàn hơn cả là nước yến sào sanest. Và mẹ phải sử dụng đúng liều lượng chứ không được lạm dụng tác dụng tốt của nó mà cho con dùng vô tội vạ.

Bên cạnh đó, con hay lười ăn nên mẹ nhớ cho dùng yến tránh giờ gần các bữa ăn chính để loại bỏ thói quen này.

Đồng thời không dùng yến cho trẻ dưới 1 tuổi. Và để có cách dùng tốt và đảm bảo sức khỏe hơn cả cho con thì mẹ nên nhờ sự tư vấn từ bác sĩ chuyên môn về liều lượng sử dụng phù hợp với từng thể trạng của trẻ.

Tags: