Ăn tổ yến sào đúng cách như thế nào?

Tổ yến sào là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng dù là sản phẩm bổ dưỡng cũng cần tìm hiểu ăn như thế nào cho đúng cách để không gây phản tác dụng ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta.

Ăn tổ yến đúng cách và hiểu quả nhất

Ăn tổ yến sào đúng cách như thế nào?

Ăn Vừa đủ

Thế nào được gọi là ăn vừa đủ? Là không ăn Yến quá nhiều hoặc quá ít. Và điểm mấu chốt là tuỳ vào mỗi người, và vào thể trạng lớn nhỏ. Hay tình trạng sức khoẻ mạnh hay yếu mà chúng ta sẽ dùng Yến rất khác nhau.

Tổ yến là thức ăn bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Tuy nhiên ăn yến sào như thế nào là đúng cách? Nếu ăn không đúng liều lượng cũng trở nên phản tác dụng. Hãy ăn yến sào vừa đủ, không nên quá lạm dụng hoặc ăn quá ít.

Ăn tổ yến sào đúng cách như thế nào?

Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người: người khỏe mạnh hay mang bệnh, người già hay trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai hay thiếu nữ, nam hay nữ và tùy vào từng độ tuổi khác nhau… mà có khẩu phần ăn yến sào khác nhau.

Đối với cơ địa không nhạy cảm và sức khỏe bình thường: Việc ăn tổ yến 2 - 3 lần/tuần sẽ duy trì một tinh thần và thể trạng tốt để làm việc trong môi trường căng thẳng. Hoặc việc sử dụng ít nhất 1 lần/tuần để đảm bảo súc khỏe của cả nhà.

Đối với cơ thể đang trong thời gian suy nhược hoặc làm việc nhiều: Với những ai đang suy nhược hoặc trong giai đoạn tăng tốc làm việc để không bỏ qua cơ hội thăng tiến thì việc ăn tổ yến 4 - 5 lần/tuần giúp trí não của bạn hoạt động tốt và vượt qua những giai đoạn này.

Đối với trẻ sơ sinh vừa chào đời (từ 0 đến 12 tháng tuổi): Trường hợp này chúng ta không nên lạm dụng yến sào. Vì sao? Vì giai đoạn này cơ thể của trẻ sơ sinh còn non yếu dễ mắc bệnh do chịu tác động khách quan của thiên nhiên và môi trường. Lúc này chúng ta chỉ nên cho bé uống sữa mẹ là tốt nhất. Trong sữa mẹ có khoảng hơn 200 dưỡng chất, vitamin, khoáng chất và kháng thể cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển toàn diện cho con của bạn.

Đối trẻ từ 1 đến 3  tuổi (12 đến 36 tháng tuổi): Giai đoạn này có thể cho trẻ dùng yến sào nhưng với lượng yến sào rất ít, nên xay yến nhuyễn trộn chung với sữa cho bé dùng. Việc dùng yến đều đặn và thường xuyên sẽ cũng cố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống lại các bệnh về hô hấp, và phát triển trí não của trẻ nhỏ.

Đối với trẻ từ 3 đến 10 tuổi: Giai đoạn này là giai đoạn trẻ phát triển nhanh về thể trọng và trí não. Nhờ có hàm dinh dưỡng cao, cùng các khoáng chất đa vi lượng sẽ giúp bé phát triển theo một chiều hướng tốt nhất. Đồng thời giúp trẻ tăng hệ miễn dịch giúp trẻ ngăn ngừa các bệnh do thời tiết.

Đối với người trưởng thành: Phụ nữ sử dụng thường xuyên tổ yến sẽ giúp cho làn da điều tiết cân bằng. Có được tác dụng này là do trong tổ Yến giàu chất collagen, protein và vitamin. Ba hoạt chất trên có khả năng chống lão hóa da, làm da mịn màng, giữ mãi sự trẻ trung và ngăn ngừa nếp nhăn. Điều này giúp cho cả nam lẫn nữ trông trẻ và hấp dẫn hơn. Ngoài ra cả nam và nữ đều được cải thiện hiệu quả các cơ quan nội tạng. Tổ yến có khả năng cải thiện chức năng của thận, phổi và tim.

Ăn đúng lúc

Đúng lúc ở đây là những lúc cơ thể chúng ta hấp thu dinh dưỡng tốt nhất. Để khi ăn vào, dưỡng chất từ Yến sẽ được cơ thể chuyến hoá trọn vẹn.

Ăn tổ yến sào đúng cách như thế nào?

Có 2 thời điểm nên ăn Yến: buổi sáng mới ngủ dậy hoặc tối trước khi ngủ. Buổi sáng là lúc nhu cầu dinh dưỡng cao nhất. Trong khi buổi tối sẽ giúp các chất chạy đều trong giấc ngủ. Ngoài ra, miễn là vào những lúc bụng trống thì ta đều có thể dùng Yến được. Bởi khi đó là lúc dinh dưỡng vào cơ thể nhiều và tốt nhất.

Ăn đều đặn

Thay vì trong 1 ngày ăn 10 gam Yến, thì ta nên chia nhỏ ra mà dùng. Người lớn mỗi ngày 3 gam, còn trẻ em mỗi ngày 1 -2 gam. Có thể dùng mỗi ngày hoặc cách bữa đều được. Cố gắng duy trì 2 – 4 tuần để dinh dưỡng vào đều và thấy hiệu quả cải thiện.

Ngoài ra, miễn là vào những lúc bụng trống thì ta đều có thể dùng Yến được. Bởi khi đó là lúc dinh dưỡng vào cơ thể nhiều và tốt nhất.

Phía trên là cách dùng yến sào như thế nào cũng như liều lượng dùng để đạt được kết quả tốt nhất, không quá nhiều cũng không quá ít, và quan trọng là không lãng phí.

Tags: